Phía Đông Hà Nội đón làn sóng bất động sản mới đầy nhộn nhịp

Mới đây ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chính thức đưa ra quyết định sẽ đầu tư mạnh vào việc xây dựng cơ sở vật chất và hạ tầng tại khu vực Long Biên và Gia Lâm. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra những hiệu ứng tốt cho thị trường bất động sản khu Đông.

LÀN SÓNG NGẦM TỪ QUYẾT ĐỊNH MỚI

Theo những thông tin chúng tôi nhận được thì hiện nay đang xuất hiện một cuộc cạnh tranh âm thầm mà vô cùng khắc nghiệt để giành những tấc đất đắc địa cuối cùng tại khu phía Đông Hà Nội để đầu tư bất động sản quy mô lớn.

Từ thông tin mới đề xuất của UBND thành phố Hà Nội thì việc đầu tư xây dựng cầu vượt sông Hồng và sông Đuống sẽ khiến cho việc giao thông đi lại qua khu vực quận Long Biên và Gia Lâm trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Điều này tất yếu kéo theo các khu đất thuộc khu vưc này ngày càng có giá bởi giao thông quyết định đến 80% giá trị bất động sản.

Toàn cảnh hạ tầng giao thông khu Đông

Chính vì vậy mà một số nhà đầu tư sẵn sàng bỏ vốn xây dựng cầu mới vượt sông Hồng và sông Đuống để đổi lại, họ sẽ được giao hàng loạt những khu đất có tổng diện tích lên tới 660ha. Danh tính những nhà đầu tư đang trong cuộc đua chưa được tiết lộ nhưng đều là doanh nghiệp có “tiếng tăm” trên thị trường xây dựng và bất động sản.

Tuy nhiên một số ông lớn bất động sản đã nhăm nhe thâu tóm các khoản đất quanh đây. Đầu tiên phải kể đến các tập đoàn lớn như: Vingroup, HUD, Viglacera và Vihajico khi đã và đang hình thành nên những khu đô thị lớn đã và đang đưa vào hoạt động như Việt Hưng, Vinhomes Riverside, Đặng Xá và Ecopark. Cùng với những nhà đầu tư nêu trên, làn sóng đầu tư lần hai có thêm sự hiện diện của những ‘ông lớn’ bất động sản như MIKGroup, FLC Group, TNR. Trong đó MIKGroup được đánh giá là đơn vị phát triển bất động sản uy tín, đang đẩy mạnh đầu tư vào Long Biên và Gia Lâm với dự án đầu tiên ở khu vực này là Valencia Garden. Dự án có 366 căn hộ, giá bán rất hợp lý vì hướng tới đối tượng khách hàng trẻ. Hiện Valencia Garden đã bước vào giai đoạn hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng vào cuối năm nay. Được biết, MIKGroup cũng đang “ấp ủ” thêm nhiều dự án khác tại những vị trí đắc địa của khu vực này. Và dự kiến các dự án sẽ được “bung hàng” trong thời gian tới đây.

GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN NÂNG TẦM TỪ HẠ TẦNG

Một lần nữa sức nóng mạnh mẽ của thị trường bất động sản khu Tây thành phố Hà Nội có sự biến động lớn. Khi khu vực này chỉ cách trung tâm thành phố hơn 10 phút lái xe, và vẫn còn khá nhiều mảnh đất lớn đủ để phát triển những khu đô thị xanh, hiện đại và quy mô lớn. Sức lan tỏa của làn sóng đầu tư càng được mở rộng hơn từ việc Hà Nội sẽ đầu tư 38.000 tỷ đồng xây dựng 4 cây cầu mới là cầu Trần Hưng Đạo, Tứ Liên và Giang Biên nối trung tâm thành phố với khu vực phía Đông và cầu Đuống 2 nối phía Đông với Bắc Ninh. Song song với đầu tư cầu là hàng loạt các tuyến đường được mở rộng và xây mới ở khu vực phía Đông để kết nối với trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận.

Như vậy ta có thấy thấy hưởng lợi nhiều nhất từ các cây cầu mới là các dự án bất động sản ở quận Long Biên. Cụ thể như sau:

Thứ nhất, bên cạnh cầu Vĩnh Tuy và Chương Dương thì từ đây có thể dễ dàng kết nối với trung tâm thành phố bằng cầu Trần Hưng Đạo hay với Bắc Ninh qua cầu Đuống 2.

Thứ hai, các dự án khu đô thị lớn đổi đất lấy cầu cũng như nhiều dự án bất động sản mới đều nằm bao quanh, biến khu vực Việt Hưng và Sài Đồng thành trung tâm mới của khu vực phía Đông Hà Nội.

Cùng với hệ thống tiện ích ngày càng hoàn thiện như trung tâm thương mại Vincom, Savico Mega Mall – Big C và AEON Mall, dòng vốn đầu tư mới vào hệ thống cơ sở hạ tầng và bất động sản đang tạo sức hút mạnh mẽ lôi kéo khách hàng đến đầu tư và mua nhà ở khu vực phía Đông Hà Nội.

Hiện tại, giá nhà đất khu vực phía Đông vẫn còn hấp dẫn. Chẳng hạn, dự án Valencia Garden có giá chỉ từ hơn 1,2 tỷ đồng đối với căn hộ 2 phòng ngủ, nên không chỉ thu hút khách hàng tìm kiếm không gian sống thoáng đáng với mức giá hợp lý ở mà cả nhà đầu tư đang đặt kỳ vọng rất lớn vào giá trị bất động sản gia tăng nhờ kế hoạch đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng khu vực này của TP Hà Nội.

Leave a Reply

Toàn bộ tài liệu dự án

Tất cả tài liệu dự án bao gồm: Thiết kế, mặt bằng, chính sách mới, pháp lý, bảng giá .... Tất cả trong 1 lần tải.