Phong thủy đất vàng hồ Tây bạn nên biết

“Tiền to không lo mất giá” – Các đại gia đua nhau mua nhà Hồ Tây

Yếu tố phong thủy cộng với hạ tầng cũng như giao thông phát triển là những yếu tố khiến bất động sản ở khu vực Hồ Tây luôn giữ giá. Theo chuyên gia phong thủy, đất Hồ Tây là nơi linh khí hội tụ và giới bất động sản nơi đây là nơi có môi trường sống tốt, thu hút giới nhà giàu.

Sau gần 10 năm mở rộng địa giới hành chính, Hà Nội đã có những bước phát triển vượt bậc về cơ sở hạ tầng, giao thông, đô thị. Giao thông phát triển đã kéo theo những cực phát triển BĐS nóng mới hấp dẫn nhà đầu tư.

Trong cuộc cạnh tranh giữa các khu vực thì Hồ Tây vẫn luôn tỏ ở “bậc trên”. Theo đánh giá của các công ty BĐS, điểm nóng Hồ Tây luôn có một sức hấp dẫn riêng.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho biết: “Dù thị trường BĐS Hà Nội đã có nhiều thay đổi với nhiều khu vực phát triển mới nhưng Tây Hồ vẫn chưa bao giờ mất đi sức hấp dẫn riêng của nó. Sở hữu cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp và không khí thoáng rộng hiếm nơi nào có”.

Hiện tại, có thể thấy ở Hồ Tây những kiểu kiến trúc nhà riêng khá bắt mắt, các biệt thự mới, nhà ở mới cũng liên tục được xây lên để ở và cho thuê. Nhiều người nói rằng, có một cái nhà Hồ Tây thì cho thuê cũng đủ sống, đời hết phải lo. Trước đây, khi không có dự án căn hộ để đầu tư, nhiều cá nhân chi hàng chục tỷ đồng để mua đất xây nhà cho người nước ngoài thuê và mỗi tháng thu về hàng trăm triệu đồng.

Không phải vô lý khi hầu hết người nước ngoài làm việc tại Hà Nội đều chọn khu vực quận Tây Hồ để cư trú. Ưu điểm của bất động sản Tây Hồ là có khoảng không gian rộng lớn của khu vực hồ Tây và tiếp giáp bên bờ sông Hồng. Các khu vực làng xã dân cư sinh sống lâu đời hình thành nên nét văn hóa của Hà Nội.

Bên cạnh lợi thế tự nhiên, những chủ trương mới trong việc quy hoạch – bảo tồn cảnh quan khu vực nội đô đã giúp cho những dự án ven hồ nói chung vốn đã lợi thế nay càng được nâng cao giá trị.

Theo yêu cầu của Hà Nội, sẽ giữ những không gian xanh hiện có xung quanh Hồ Tây, trong khu vực không gian xanh không cho phép xã hội hóa đầu tư, không xây dựng các công trình thương mại. Ngoài ra, duy trì, bảo vệ những làng mạc hiện có, không di dân để xây dựng các dự án bất động sản cũng như quản lý chặt chẽ việc xây dựng các công trình cao tầng, theo hướng thấp dần về phía hồ.

Đắt đỏ không lo lỗ

Nhu cầu mua căn hộ quanh hồ Tây rất lớn, nhưng nguồn cung hạn chế, vì Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch phân khu hồ Tây. Theo đó, việc xây dựng các công trình cao tầng quanh hồ được kiểm soát nghiêm ngặt, trong phạm vi 50m từ mép hồ, công trình chỉ được xây tối đa 3 tầng. Các nhà đầu tư đang tận dụng cơ hội để đón sóng khu vực này.

Leave a Reply

Toàn bộ tài liệu dự án

Tất cả tài liệu dự án bao gồm: Thiết kế, mặt bằng, chính sách mới, pháp lý, bảng giá .... Tất cả trong 1 lần tải.